Cách đánh tài xỉu bóng đá luôn thắng⚽Trang cá độ bóng đá lớn nhất thế giới

Thứ Hai, 11/10/2021, 10:44

Trưởng ban trọng tài của VFF đã có những lý giải về tình huống Mbappe lập công để đánh bại ĐT Tây Ban Nha tại chung kết NatiOnbets League.

Trận tranh ngai vàng giữa Pháp vs Tây Ban Nha đã làm nổ ra tranh cãi về pha chốt hạ chiến thắng 2-1 của Kylian Mbappe. Cầu thủ này đã đứng dưới hàng phòng ngự của La Roja vào thời điểm đồng đội chuyền bóng, nhưng sau khi tham khảo VAR, trọng tài AnthOnbety Taylor vẫn quyết định công nhận bàn thắng.

Hết trận, HLV Luis Enrique của đội tuyển Xứ đấu bò chua chát phát biểu: “Tình huống làm bàn của Mbappe theo đánh giá của tôi là việt vị, nhưng đó không phải điều mà tôi có thể kiểm soát được. Thất bại này để lại dư vị khó nuốt, vì phải chứng kiến sự buồn bã của các cầu thủ và khán giả sau khi hết giờ”.

{关键字}
Mbappe đứng dưới hàng thủ Tây Ban Nha khi đồng đội chuyền bóng cho số 7

Phân tích về tình huống gây tranh cãi trên, trưởng ban trọng tài của VFF - ông Dương Văn Hiền nói: “Mbappe đã đứng dưới hậu vệ cuối cùng của đội Tây Ban Nha. Tuy nhiên, trung vệ Eric Garcia nhoài người cản phá và bóng đã đổi hướng. Theo luật, trọng tài nhận định trung vệ của Tây Ban Nha đã chủ động chơi bóng nên Mbappe không bị thổi phạt việt vị”.

“Chúng ta để ý xem tại sao VAR không kẻ vạch việt vị khi chiếu lại tình huống như thường lệ? Mấu chốt của pha bóng này không nằm ở vị trí trí đứng của Mbappe. Mấu chốt là Garcia có hay không chủ động chơi bóng?”, cựu Còi vàng Việt Nam khẳng định.

{关键字}
Ông Dương Văn Hiền cho rằng Eric Garcia đã chủ động chơi bóng nên Mbappe không việt vị

Ông Hiền cũng cho biết, những tình huống này phụ thuộc vào nhận định của trọng tài là cầu thủ phòng ngự có chủ động chơi bóng không. Điều này dựa trên đánh giá chủ quan của những người điều khiển trận đấu: “Nếu trọng tài cho là hậu vệ đội phòng ngự không chủ động chơi bóng, ví dụ bóng đập người hậu vệ sau đường chuyền của đối phương, tình huống việt vị mới được xem xét”.

Xem thêm: